0888 884 889

Thiết kế thi công đá cảnh quan sân vườn, Hồ cá Koi, hệ thống lọc chuyên nghiệp

Xu hướng đặt đá cảnh trong sân vườn ngày càng được đón nhận nhiều. Nhưng không phải ai cũng biết đặt đá cảnh sao cho hợp lý. Những viên đá cảnh tưởng chừng như vô tri vô giác lại chất chứa trong mình những giá trị đặc biệt. Bởi trong việc thiết kế sân vườn cho gia chủ, ngoài giá trị thẩm mỹ, đá cảnh còn giữ cân bằng âm- dương, giúp hài hòa không gian sống. Đó là lý do vì sao bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trong bài viết này.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI ĐẶT ĐÁ CẢNH SÂN VƯỜN

Nói một cách dễ hiểu thì đá cảnh là một trong những yếu tố không thể thiếu khi thiết kế sân vườn đẹp, bởi nó tạo nên một chỉnh thể thống nhất trong quần thể với Sơn, Thủy, Mộc…Ngoài việc mang lại không khí mát mẻ, trong lành cho không gian sống, đá cảnh đặc biệt là đá cảnh tự nhiên còn là vật thể tích tụ nhiều năng lượng âm nhất. Bởi vậy mà quanh các hồ nước, hồ cá Koi, hoặc xung quanh một khóm cây bụi thường được bố trí những tảng đá xù xì, sần sùi nằm phơi mình giữa đất trời.

Một số thiết kế sân vườn lấy đá cảnh làm điểm tựa cho dòng nước uốn mình chạy nhẹ nhàng tạo thành thác nước mềm mại. Một số khác lại làm duyên trong vườn với đường đi lối dạo tinh tế, uyển chuyển…Nếu gia chủ muốn tận hưởng vẻ đẹp của núi rừng đại ngàn hùng vĩ thì đá sẽ được xếp dạng tầng tầng lớp lớp kết hợp với dòng nước chảy dữ dội tạo nên bức tranh thủy mặc đầy chất thơ…

Vậy gia chủ cần chú ý những điều quan trọng gì khi đặt đá cảnh trong sân vườn:

  • Số lượng đá dùng để trang trí luôn phải là số lẻ và hướng của chúng phải luôn theo chiều dựng đứng.
  • Cần thường xuyên làm sạch những viên đá, bề mặt của đá để tránh rêu mọc, ẩm ướt. Nếu những viên đá bị vấy bẩn, năng lượng dương sẽ giảm đi.
  • Khi sắp xếp các viên đá theo hàng, bạn không nên đặt viên đá có góc cạnh, nhọn bên cạnh viên đá có hình dáng tròn trịa. Bởi theo quan niệm của phong thủy, những viên đá có hình dáng đối lập nhau đặt cạnh nhau sẽ không mang lại điều tốt đẹp.
Đặt đá cảnh trong sân vườn
Đặt đá cảnh trong sân vườn
  • Không nên đặt những viên đá tròn cạnh những viên đá góc cạnh
  • Khi sắp xếp các viên đá cạnh nhau, để tránh quanh co, bạn nên chọn một viên đá để làm chuẩn trước khi sắp xếp, sau đó cứ thế đặt những viên tiếp theo đúng với hướng của viên chuẩn này.
    Nếu rải đá một cách thích hợp thì sẽ làm tăng sự tao nhã cho sân vườn. Nhưng nếu số lượng đá trong sân vườn quá và chúng có hình dáng kỳ quái thì sẽ biến ngôi nhà trở thành vùng đất suy vi tĩnh mịch, không cát lợi cho chủ nhà.

Một lưu ý quan trọng khác mà gia chủ không nên bỏ qua đó là không nên xếp quá nhiều đá cảnh trong sân vườn bởi lẽ:

  • Rải quá nhiều đá sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất, làm cho đá tràn ngập âm khí, dẫn đến làm tổn thương đến dương khí
  • Vào mùa hè, đá sau khi phơi nắng sẽ giữ lại nhiệt nhiều trong sân vườn. Nếu vườn rải quá nhiều đá, nhất là đá phiến thì nhiệt độ không khí sẽ rất cao. Mặt khác, đá hấp thu lượng nhiệt rất lớn nhưng lại rất chậm tản nhiệt, ngay cả ban đêm vẫn còn cảm thấy nóng, khiến mọi người ngột ngạt dẫn đến tức thở, gây cảm giác bực bội khó chịu. Nói cách khác hãy sắp xếp một cách thông minh để việc đặt đá cảnh trong sân vườn không trở nên phản tác dụng.
  • Vào mùa đông, đá cảnh ở ngoài vườn hút khí ấm ban ngày, khiến quang cảnh thêm lạnh lẽo, còn trong nhà thì đá lại càng làm cho không khí lạnh hơn.

Đá cảnh là những loại đá có năng lượng cao: từ 10.000 cho đến 20.000 đơn vị Bovis. Như đá: thạch anh, canxit, mã não,… đây là những loại đá có năng lượng cao, độ khúc xạ lớn. Do đó các loại đá cảnh này dùng để “trừ tà” và mang lại “sinh khí” cho gia đình.

Nếu có điều kiện thì nên dùng cả khối đá cảnh lớn đặt trước sân nhà, hay trước cửa công ty để năng lượng và độ khúc xạ cao của đá đẩy hết tà khí. Nếu không đủ điều kiện có thể dùng những thế núi đá khác.

Đá cảnh đặt sân vườn có năng lượng cao nhờ từ khai thác từ trong lòng đất. Tuy nhiên do nó hấp thụ khí thiên và khí địa nên trong đá sẽ có năng lượng xấu. Do đó trước khi làm tiểu cảnh bằng đá đó thì phải tẩy uế và tẩy rửa bỏ những năng lượng xấu trong đá, để đá có năng lượng tốt.

Hãy thông minh và khéo léo khi bố trí đá cảnh trong sân vườn để nó vừa mang lại thẩm mỹ ưng ý và vừa mang lại tài lộc và sức khỏe cho căn nhà của bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *